CÔNG TY CỔ PHẦN THUẬN THẢO

 
 
NỮ DOANH NHÂN VÕ THỊ THANH: “DOANH NGHIỆP CHẾT LÀ TÔI CHẾT”
Chủ nhật, 21 Tháng 10 2012 14:32

Với Chủ tịch HĐQT Công ty Thuận Thảo (Phú Yên), doanh nghiệp cũng quan trọng như sinh mạng chính mình.

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, hãy cùng CafeBiz lắng nghe tâm sự của chị Võ Thị Thanh - Chủ tịch HĐQT Công ty Thuận Thảo (Phú Yên), người luôn tâm niệm doanh nghiệp cũng quan trọng như sinh mạng với câu nói: “Doanh nghiệp chết là tôi chết”.

Mạnh mẽ, quyết đoán để thuyết phục đối tác

Gặp chị trong ngày Doanh nhân Việt Nam, hình ảnh chị Võ Thị Thanh trong chúng tôi là một nữ doanh nhân đầy mạnh mẽ, quyết đoán và đã có nhiều trải nghiệm trong kinh doanh. Trong suốt cuộc trao đổi, chị Thanh luôn nhấn mạnh đến sự bền vững của doanh nghiệp. “Đi lên từ một doanh nghiệp nhỏ nên tôi biết trân trọng từng thành quả nhỏ nhất. Làm doanh nghiệp là phải giàu cho chồng con, gia đình rồi sau đó là làm giàu cho xã hội”, chị cho biết.

Chia sẻ những khó khăn mà doanh nghiệp đang mắc phải trong thời kỳ khủng hoảng, chị Thanh cho biết, 2 năm vừa qua thực sự là năm khó khăn đối với doanh nghiệp. Bất kỳ chủ doanh nghiệp nào cũng phải tìm cách thu gọn hoạt động của mình, làm sao để mình đừng chết đã. Thời điểm hiện tại, doanh nghiệp rất khó để vay vốn ngân hàng. Nhiều doanh nghiệp còn bị các ngân hàng siết nợ đến mức phải tuyên bố phá sản.

“Dù chủ trương của Nhà nước là hạ lãi suất cho vay xuống mức 13, 14% nhưng thật sự thì 18% hay thậm chí 20% cũng không thấy có ngân hàng nào cho vay”, chị chia sẻ.

Trong thời điểm khó khăn là thế nhưng Thuận Thảo vẫn thể hiện được mình. Có lẽ chính tính quyết đoán, khẳng khái trong công việc và mong muốn được cống hiến cho xã hội, cộng đồng đã khiến chị có thể thuyết phục được bất cứ đối tác nào.

Theo chị, quyết liệt trao đổi, bàn bạc với ngân hàng là bí quyết giúp Thuận Thảo vượt qua giai đoạn khó khăn. “Phải thể hiện sự quyết liệt, bản lĩnh của mình, làm sao để Ngân hàng thấy được tiềm năng của doanh nghiệp, để họ thấy tạo điều kiện cho doanh nghiệp có cơ hội trả nợ sẽ tốt hơn là bóp chết doanh nghiệp”, chị nói

Để có thể thuyết phục được ngân hàng, chị Thanh cho biết phải đem hầu hết tài sản cá nhân ra đặt cược. Thay vì chỉ thế chấp tài sản của công ty như các doanh nghiệp khác, toàn bộ tài sản cá nhân, nhà cửa của mình, chị cũng đem đi thế chấp hết.

“Nếu ngân hàng thấy được sự quyết tâm của doanh nghiệp thì nên để thời gian cho doanh nghiệp. Môi trường kinh doanh thay đổi quá đột ngột đòi hỏi chúng tôi cần có thời gian thích nghi. Chỉ cần ngân hàng tạo điều kiện một chút, thay vì đôn nợ, ép nợ là có thể cứu thành công doanh nghiệp rồi”, chị tâm sự.

Mỗi một nhân viên là tài sản quý của doanh nghiệp

Từng học khoa văn và tốt nghiệp Đại học Luật, nên cách nói của chị rất khúc chiết. Chị cho rằng, doanh nghiệp phải biết tự mình “liệu cơm gắp mắm”. Thời điểm khó khăn này, doanh nghiệp không cần lo đến danh tiếng mà phải lo cách sống, làm sao để tồn tại, trụ vững được. Những công việc kinh doanh không đem lại hiệu quả phải chấp nhận thu hồi, chấp nhận hủy bỏ. Bản thân Thuận Thảo cũng chấp nhận đóng cửa siêu thị của mình vì không đem lại lợi nhuận. Đối với những mảng kinh doanh đem lại hiệu quả, dù khó khăn về nguồn vốn nhưng Thuận Thảo vẫn nỗ lực mở rộng thêm.

“Chẳng hạn như với Dịch vụ vận tải hành khách chất lượng cao của Thuận Thảo, hiện chúng tôi vẫn mua thêm xe, đoàn xe giường nằm vẫn tiếp tục tăng lên”, chị cho biết.

Tuy nhiên, chị chỉ cắt giảm những mảng kinh doanh hiệu quả chứ tuyệt nhiên không cắt giảm chi phí quản trị doanh nghiệp.

Đối với chị, mỗi nhân viên là tài sản quý báu của doanh nghiệp. Trong công ty , chị luôn lắng nghe hết tất cả ý kiến của tất cả nhân viên, việc lắng nghe giúp chị có thêm nhiều ý tưởng để phát triển doanh nghiệp.

“Có rất nhiều những ý kiến hay, độc đáo mình không nghĩ tới nhưng nhân viên họ lại nghĩ ra. Việc tham khảo ý kiến này giúp tôi có thể đưa ra quyết định phù hợp”, chị cho biết. Vì thế, việc thu gọn hệ thống là để doanh nghiệp loại bớt những mảng kinh doanh không hiệu quả và có thể tập trung nguồn vốn vào phát triển những mảng kinh doanh tiềm năng hơn, chứ không phải cắt giảm hệ thống quản trị doanh nghiệp. Như khách sạn 5 sao của Thuận Thảo hiện vẫn kiên quyết trả tiền cho người nước ngoài, có năng lực, tầm nhìn làm quản lý.

Tạm thời giải quyết được bài toàn về vốn và đầu tư phù hợp, Thuận Thảo đã trụ lại được trong thời điểm cơn bão suy thoái đang càn quét hàng trăm nghìn doanh nghiệp. Bản lĩnh của nữ doanh nhân thép Võ Thị Thanh đã được khẳng định. Nhận định về sự phát triển của thị trường trong thời gian tới, chị tỏ ra lạc quan:

“Tới khoảng thời gian đầu năm 2012 này, không khí kinh doanh lại bắt đầu mở ra, tương đối dễ thở hơn, khí thế hơn. Tôi tin tưởng rằng nhất định thị trường sẽ sớm phục hồi trở lại”, chị nói.

.:Theo TTVN:.

scroll back to top
 

Những tin mới hơn

Notice: Constant COM_MEDIA_BASE already defined in /home/thuanthao/domains/thuanthao.vn/public_html/modules/mod_ej_topnews/mod_ej_topnews.php on line 3 Notice: Constant COM_MEDIA_BASEURL already defined in /home/thuanthao/domains/thuanthao.vn/public_html/modules/mod_ej_topnews/mod_ej_topnews.php on line 4
  Notice: Trying to get property of non-object in /home/thuanthao/domains/thuanthao.vn/public_html/modules/mod_ej_topnews/helper.php on line 197
 • Resort Thuận Thảo có nhà hàng sát biển Tuy Hoà, Phú Yên
  Resort Thuận Thảo có nhà hàng sát biển Tuy Hoà, Phú Yên

  * Giới thiệu về Nhà hàng Resort Thuận Thảo : là nhà hàng nằm sát biển Tp Tuy Hòa

  Nhà hàng Resort Thuận Thảo là nhà hàng đạt chuẩn phục vụ khách Du lịch do sở Văn hóa Thể thao Du lịch Phú Yên cấp. Nhà hàng có không gian rộng rãi, thoáng mát, nhìn ra biển có sức chứa hơn 800 khách. Nhà hàng Resort Thuận Thảo với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, thân thiện, đầu bếp giỏi chuyên phục vụ cho khách du lịch đến Phú Yên.

  Đến với nhà hàng Resort Thuận Thảo quý khách sẽ được thưởng thức rất nhiều đặc sản biển tươi sống, tôm hùm, tôm sỏi, mắt cá ngừ đại dương, mực một nắng, và rất nhiều đặc sản biển Phú Yên. Ngoài những món đặc sản biển, Nhà hàng Resort Thuận Thảo phục vụ những món ngon đặc sắc như: Gà Nướng, Ba Ba, Heo Rừng, Thỏ,…

  Nhà hàng sát biển Tuy Hòa - Phú Yên

  Một số món ngon của Nhà hàng Resort Thuận Thảo.

  Nhà hàng Resort Thuận Thảo luôn phục vụ du khách với giá cả hợp lý, nhiều thực đơn phong phú phục vụ khách du lịch, giá luôn được niêm yết tại nhà hàng đảm bảo uy tín và đảm bảo thương hiệu ở Phú Yên. Chúng tôi cảm ơn các hành giả đã đưa ra đề xuất đây là một trong những nhà hàng ngon nhất trên bãi biển Phú Yên.

  Nhà hàng rất hân hạnh được phục vụ quý khách. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ: Nhà hàng Resort Thuận Thảo: 0947 606 897 Email: resort@thuanthao.vn

  * Giới thiệu về Hồ Bơi Resort Thuận Thảo:

  Hồ bơi Resort Thuận Thảo nằm sát biển Tp Tuy Hòa. Bể bơi luôn được kiểm soát bởi các tiêu chuẩn về nước, qui trình an toàn, các trang thiết bị cùng các nhân viên cứu hộ, giúp du khách có những giờ bơi thư giãn và an toàn dưới làn nước biển tươi trong lành.

  Hồ Bơi Resort Thuận Thảo rất hân hạnh được phục vụ quý khách. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ:

  Hồ Bơi Resort Thuận Thảo: 0947 606 897 Email: resort@thuanthao.vn

   

  Hồ bơi sát biển Tuy Hòa, Phú Yên

  Hồ bơi sát biển Tuy Hòa, Phú Yên

  Hồ bơi sát biển Tuy Hòa, Phú Yên

  Văn phòng tại TP Tuy Hòa

  Địa chỉ Đường Độc Lập-Phường 7-TP.Tuy Hòa-Phú Yên Điện thoại 0257. 3501480 - 0947606897 E_mail resort@thuanthao.vn
  (06/10/2017)
 • Notice: Trying to get property of non-object in /home/thuanthao/domains/thuanthao.vn/public_html/modules/mod_ej_topnews/helper.php on line 197
 • 30 người đẹp ASEAN đến Phú Yên tranh tài
  30 người đẹp ASEAN đến Phú Yên tranh tài

  30 người đẹp đến từ các nước trong khu vực Đông Nam Á đã đến TP.Tuy Hòa (Phú Yên) vào sáng 15.6 để tham gia vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017.

  Các người đẹp này đều đang sở hữu các danh hiệu, giải thưởng hoa hậu, á hậu, người đẹp quốc gia, khu vực. Các hoạt động của vòng chung kết cuộc thi sẽ diễn ra liên tục từ ngày 15.6 - 2.7.2017. Sau khi có mặt tại Phú Yên, các thí sinh sẽ được kiểm tra sức khỏe và phổ biến quy chế cuộc thi, lịch trình hoạt động và những ngày sau đó sẽ tham quan các danh thắng, di tích địa phương, kết hợp với các hoạt động ghi hình, tham gia giao lưu tìm hiểu văn hóa, trải nghiệm ẩm thực địa phương, tham gia hoạt động an sinh xã hội, thi các phần thi phụ (bikini, trang phục truyền thống, tài năng...). Đêm chung kết và công bố các danh hiệu sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ, tối 1.7 tại Nhà hát Sao Mai Thuận Thảo (TP.Tuy Hòa). .: Nguồn: http://www.thanhnien.com.vn :.
  (17/06/2017)
 • Notice: Trying to get property of non-object in /home/thuanthao/domains/thuanthao.vn/public_html/modules/mod_ej_topnews/helper.php on line 197
 • THÔNG BÁO TUYỂN NHÂN VIÊN
  THÔNG BÁO TUYỂN NHÂN VIÊN
  Tuy Hòa, ngày 29 tháng 01 năm 2016 THÔNG BÁO TUYỂN NHÂN VIÊN

  Do nhu cầu mở rộng kinh doanh, Công ty cổ phần Thuận Thảo cần tuyển các vị trí sau:

  * 01 Thư ký Ban Tổng Giám đốc: Nữ, từ 20 – 30 tuổi, tốt nghiệp cao đẳng trở lên các ngành xã hội, ưu tiên có ngoại hình và kinh nghiệm ở các vị trí tương đương. Lương: 3,5 triệu – 4 triệu.

  * 01 Nhân viên kế toán: Nam, nữ, tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành Kế toán, ưu tiên có kinh nghiệm. Lương thỏa thuận

  * 02 Thợ nấu bếp: Nam, nữ, biết nấu các món nhậu, ưu tiên có bằng nấu ăn. Lương thỏa thuận.

  * 05 Nhân viên phục vụ: Nam, nữ tốt nghiệp THPT trở lên. Lương: 3 triệu

  Liên hệ Phòng Tổ chức – Hành chính, Công ty CP Thuận Thảo

  03 Hải Dương – TP Tuy Hòa – Phú Yên

  Điện thoại: 057.3899.466 hoặc  0912 624 647 gặp chị Huyền

   

  (29/01/2016)
 • Notice: Trying to get property of non-object in /home/thuanthao/domains/thuanthao.vn/public_html/modules/mod_ej_topnews/helper.php on line 197
 • CÔNG TY CỔ PHẦN THUẬN THẢO TỔ CHỨC TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ VẬN TẢI, AN TOÀN GIAO THÔNG
  CÔNG TY CỔ PHẦN THUẬN THẢO TỔ CHỨC TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ VẬN TẢI, AN TOÀN GIAO THÔNG

  Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, vừa qua, ngày 29.11.2014, Công ty Cổ phần Thuận Thảo đã phối hợp với Sở Giao thông vận tải tỉnh Phú Yên tổ chức thành công đợt tập huấn nghiệp vụ vận tải, an toàn giao thông và đạo đức nghề nghiệp cho lái xe và nhân viên phục vụ thuộc khối vận tải hành khách của công ty.

  (05/12/2014)
 • Notice: Trying to get property of non-object in /home/thuanthao/domains/thuanthao.vn/public_html/modules/mod_ej_topnews/helper.php on line 197
 • ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ, CHỦ TỊCH ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM NGUYỄN THIỆN NHÂN NGHỈ TẠI KHÁCH SẠN 5 SAO CENDELUXE
  ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ, CHỦ TỊCH ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM NGUYỄN THIỆN NHÂN NGHỈ TẠI KHÁCH SẠN 5 SAO CENDELUXE

  Ngày 24/8, Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam cùng đoàn công tác đã tới làm việc với lãnh đạo tỉnh Phú Yên về việc triển khai kết quả thực hiện chương trình tổng rà soát thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng theo Chỉ thị 23 ngày 27/10/2013 của Thủ tướng Chính phủ.

  (27/08/2014)

Những tin cũ hơn

Notice: Constant COM_MEDIA_BASE already defined in /home/thuanthao/domains/thuanthao.vn/public_html/modules/mod_ej_topnews/mod_ej_topnews.php on line 3 Notice: Constant COM_MEDIA_BASEURL already defined in /home/thuanthao/domains/thuanthao.vn/public_html/modules/mod_ej_topnews/mod_ej_topnews.php on line 4
  Notice: Trying to get property of non-object in /home/thuanthao/domains/thuanthao.vn/public_html/modules/mod_ej_topnews/helper.php on line 197
 • CƠ CHẾ CHÍNH SÁCH GIẬT CỤC, DOANH NGHIỆP CHẾT OAN
  CƠ CHẾ CHÍNH SÁCH GIẬT CỤC, DOANH NGHIỆP CHẾT OAN

  TT - Chỉ trong chín tháng đầu năm nay, hơn 40.000 doanh nghiệp đã phải đóng cửa, chiếm 1/4 tổng số doanh nghiệp “chết” trong 20 năm gần đây.

  Các doanh nhân đều than rằng cơ chế chính sách thiếu đồng bộ, giật cục là một trong những nguyên nhân chính.

  (14/10/2012)
 • Notice: Trying to get property of non-object in /home/thuanthao/domains/thuanthao.vn/public_html/modules/mod_ej_topnews/helper.php on line 197
 • THUẬN THẢO TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN LẦN THỨ VII NHIỆM KỲ 2012-2015
  THUẬN THẢO TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN LẦN THỨ VII NHIỆM KỲ 2012-2015

  Để lập thành tích Chào mừng Đại hội công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội Công đoàn Thành phố Tuy Hòa lần thứ XII, nhiệm kỳ 2013 – 2018, ngày 30/9/2012 tại phòng họp Mimosa, Khách sạn 5 sao CenDeluxe, TP. Tuy Hòa – Tỉnh Phú Yên, CĐCS Thuận Thảo đã tổ chức thành công Đại hội công đoàn cơ sở Thuận Thảo lần thứ VII, nhiệm kỳ 2012 – 2015.

  (02/10/2012)
 • Notice: Trying to get property of non-object in /home/thuanthao/domains/thuanthao.vn/public_html/modules/mod_ej_topnews/helper.php on line 197
 • CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CĐCS THUẬN THẢO LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2012 -2015
  CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CĐCS THUẬN THẢO LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2012 -2015

  Để lập thành tích Chào mừng Đại hội công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội Công đoàn Thành phố Tuy Hòa lần thứ XII, nhiệm kỳ 2013 – 2018, ngày 30/9/2012 tại phòng họp Mimosa, Khách sạn 5 sao CenDeluxe, TP. Tuy Hòa – Tỉnh Phú Yên, CĐCS Thuận Thảo tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở Thuận Thảo lần thứ 7, nhiệm kỳ 2012 – 2015...

  (28/09/2012)
 • Notice: Trying to get property of non-object in /home/thuanthao/domains/thuanthao.vn/public_html/modules/mod_ej_topnews/helper.php on line 197
 • BÀ TÒNG THỊ PHÓNG – PHÓ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGHỈ TẠI KHÁCH SẠN 5 SAO CENDELUXE
  BÀ TÒNG THỊ PHÓNG – PHÓ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGHỈ TẠI KHÁCH SẠN 5 SAO CENDELUXE

  Khách sạn 5 sao CenDeluxe Thuận Thảo vinh hạnh đón tiếp đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội lưu trú tại khách sạn CenDeluxe trong ba ngày làm việc với Tỉnh ủy, UBND Tỉnh  Phú Yên, từ ngày 28/7 đến ngày 30/7/2012.

  (31/07/2012)
 • Notice: Trying to get property of non-object in /home/thuanthao/domains/thuanthao.vn/public_html/modules/mod_ej_topnews/helper.php on line 197
 • VIẾT NÊN "CÂU CHUYỆN CỔ TÍCH" MIỀN ĐẤT PHÚ
  VIẾT NÊN "CÂU CHUYỆN CỔ TÍCH" MIỀN ĐẤT PHÚ

  Được mọi người nhắc đến là một trong những “Bông hồng vàng “ khoe sắc rực rỡ nhất trong vườn “Bông hồng vàng Việt Nam”, điều tôn lên vẻ đẹp cao quý đó của nữ Doanh nhân Võ Thị Thanh chính là những yếu tố ẩn chứa bên trong con người chị: Một nghị lực phi thường, một trái tim nhân hậu, một bản lĩnh vững vàng, sự sáng tạo, tiên phong cùng những khát vọng không ngừng vươn lên...

   

  (08/05/2012)