CÔNG TY CỔ PHẦN THUẬN THẢO

 
 
CƠ CHẾ CHÍNH SÁCH GIẬT CỤC, DOANH NGHIỆP CHẾT OAN
Chủ nhật, 14 Tháng 10 2012 18:24

TT - Chỉ trong chín tháng đầu năm nay, hơn 40.000 doanh nghiệp đã phải đóng cửa, chiếm 1/4 tổng số doanh nghiệp “chết” trong 20 năm gần đây.

Các doanh nhân đều than rằng cơ chế chính sách thiếu đồng bộ, giật cục là một trong những nguyên nhân chính.

Chủ tịch nước gặp mặt doanh nhân VN tiêu biểu. Nhân Ngày doanh nhân VN 13-10, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt thân mật 100 đại biểu doanh nhân VN tiêu biểu. Chủ tịch nước nhấn mạnh các văn kiện, nghị quyết quan trọng của Đảng đều coi trọng và đánh giá cao vai trò vị trí của doanh nghiệp, doanh nhân. Đảng, Nhà nước sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện ưu đãi nhằm giúp doanh nghiệp ổn định, từng bước vượt qua khó khăn - Ảnh: Quốc Tuấn

Khác với không khí phấn khởi của lễ kỷ niệm Ngày doanh nhân VN những năm trước, năm nay Diễn đàn doanh nhân VN do Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức ngày 13-10 đầy ắp tâm tư...

Quý 4 còn khó hơn quý 3

Thông tin về kết quả khảo sát quy mô sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp (DN) từ nay đến cuối năm 2012 mà VCCI vừa hoàn tất, TS Phạm Thị Thu Hằng - tổng thư ký VCCI - cho biết trong quý 3, các chỉ số về hoạt động sản xuất kinh doanh của DN như lợi nhuận trên đơn vị sản phẩm, tổng doanh số, hàng tồn kho đều xấu đi. Các DN đều chung dự báo rất chắc chắn về tình hình kinh doanh của đơn vị mình là quý 4 còn khó khăn hơn quý 3. “Cục máu đông” giờ không chỉ là nợ xấu mà còn là lượng hàng tồn kho khiến cả cộng đồng DN khốn khổ.

Hầu hết DN chưa có giải pháp khả thi để xử lý nợ xấu. Còn để giải phóng hàng tồn, bà Hằng nhấn mạnh nhiều DN cho biết cần phải tìm thị trường mới, tuy nhiên đây là điều hết sức khó khăn khi bức tranh kinh tế chung đang nhiều gam xám. Do vậy, đa số DN buộc phải giảm giá bán từ 10-30% so với giá trước đây.

Bà Võ Thị Thanh - chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Thuận Thảo (Phú Yên) - tâm sự hai năm nay không chủ DN nào không suy nghĩ tìm kế để giữ “mạng sống” cho DN của mình. Thế nhưng giữ trong tình trạng mà chính sách thiếu ổn định thì cũng rất khó, như chính sách tiền tệ, năm thì nới lỏng, còn năm nay thì thắt chặt đến mức nhiều DN đã bị chết oan.

Đồng tình, ông Nguyễn Trường Sơn - chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Tập đoàn Bảo Sơn - cho rằng khó khăn của các DN trong năm nay có một phần của DN là đầu tư dàn trải, chưa đúng nguồn lực của mình, nhưng cũng có một phần rất lớn từ cơ chế chính sách. Cụ thể là lãi suất cho vay có những thời điểm lên đến 22-24%/năm. Còn đến thời điểm này, nếu lãi suất vẫn cao trên 10%/năm thì không có DN làm ăn chân chính nào trụ nổi.

Phải giảm thuế mạnh hơn

Ông Trần Văn Tá - nguyên thứ trưởng Bộ Tài chính - nhận định Nhà nước phải có trách nhiệm với cộng đồng DN, với chính những khó khăn mà DN đang gặp phải. Nếu không tạo điều kiện thuận lợi cho DN thì đừng nên làm khó cho DN. Những chính sách giật cục đã làm DN trở tay không kịp.

Ông Tá đơn cử như chính sách về tiền thuê đất thay đổi khiến có DN đang nộp với mức 600 triệu đồng/năm nay tăng lên 9 tỉ đồng. Cơ quan quản lý giải thích là do tiền thuê đất để quá lâu nên giờ phải tăng. Thế nhưng, chúng ta điều chỉnh trong bối cảnh kinh tế đang hết sức khó khăn là hoàn toàn bất hợp lý.

Ông Tá cũng nói thêm về chính sách thuế, vừa rồi Chính phủ đưa ra một loạt giải pháp về thuế với gói hỗ trợ là 29.000 tỉ đồng. Song đây chỉ là một phần rất nhỏ, chưa thấm vào đâu so với những thách thức mà DN đã và đang đối mặt. Chính phủ và Quốc hội cần xem xét để sớm có các giải pháp mạnh hơn, đặc biệt là về thuế. Như Thái Lan chẳng hạn, năm qua do bị ảnh hưởng nặng nề trận lụt lịch sử mà Chính phủ Thái Lan đã quyết định không thu thuế các loại cho người dân và DN trong vùng lụt.

Còn về việc xử lý nợ xấu, ông Tá đề nghị Ngân hàng Nhà nước phải làm việc này chứ không thể để các ngân hàng thương mại và DN thương thảo. Cụ thể, Ngân hàng Nhà nước phải có cơ chế để khoanh lại các khoản nợ được xếp vào diện khó đòi, sau đó sẽ xử lý sau. Còn các ngân hàng thương mại phải chia sẻ với DN, trước kia cho vay dưới chuẩn, lãi khủng rồi thì nay phải bù vào. Còn các khoản vay mới thì phải thẩm định kỹ càng theo từng dự án và trích lập dự phòng rủi ro theo đúng tiêu chuẩn quy định. Phía DN chỉ có thể trả nợ khi còn sống, do vậy nên mở cho một lối nhỏ.

Ông Trần Đình Thiên, viện trưởng Viện Kinh tế VN, cho rằng cuộc sống của các DN cần phải được nhìn ở một khía cạnh sâu sắc hơn nữa bởi họ là lực lượng quan trọng của một nền kinh tế. Những khó khăn mà các DN đang gặp phải đã được tích tụ từ lâu. Do đó để cứu DN, các chính sách phải đi sâu vào căn nguyên chứ không nên chỉ vì thành tích ngắn hạn mà thực hiện các giải pháp mang tính “hà hơi”, “thổi ngạt”, cho họ ngậm sâm.

LÊ THANH

 

Ông TRẦN VĂN TÁ (nguyên thứ trưởng Bộ Tài chính):

Dứt khoát không thể tăng giá xăng, dầu, điện

Từ nay đến cuối năm, dứt khoát không thể tăng giá các mặt hàng thiết yếu như điện, xăng dầu. Lúc khó khăn thế này đừng bắt người dân và DN phải chịu.

Còn riêng về mặt hàng xăng dầu, cơ chế điều hành là trao quyền định giá cho các DN là hoàn toàn sai lầm. Bởi ở nước nào cũng vậy, khi thị trường còn độc quyền thì nhà nước phải định giá, kiểm soát chặt chẽ. Thực tế ở ta, Tập đoàn Xăng dầu VN chiếm gần 60% thị phần mà trao quyền cho các DN đầu mối nhập khẩu định giá xăng dầu là làm hư họ.

Tôi nói bây giờ có thể khác với lúc tôi đang công tác ở Bộ Tài chính. Nhưng tôi nói vì lợi ích của quốc gia, trong đó có lợi ích của người dân và DN.

L.THANH ghi

.:Theo tuoitre.vn:.

scroll back to top
 

Những tin mới hơn

Notice: Constant COM_MEDIA_BASE already defined in /home/thuanthao/domains/thuanthao.vn/public_html/modules/mod_ej_topnews/mod_ej_topnews.php on line 3 Notice: Constant COM_MEDIA_BASEURL already defined in /home/thuanthao/domains/thuanthao.vn/public_html/modules/mod_ej_topnews/mod_ej_topnews.php on line 4
  Notice: Trying to get property of non-object in /home/thuanthao/domains/thuanthao.vn/public_html/modules/mod_ej_topnews/helper.php on line 197
 • Resort Thuận Thảo có nhà hàng sát biển Tuy Hoà, Phú Yên
  Resort Thuận Thảo có nhà hàng sát biển Tuy Hoà, Phú Yên

  * Giới thiệu về Nhà hàng Resort Thuận Thảo : là nhà hàng nằm sát biển Tp Tuy Hòa

  Nhà hàng Resort Thuận Thảo là nhà hàng đạt chuẩn phục vụ khách Du lịch do sở Văn hóa Thể thao Du lịch Phú Yên cấp. Nhà hàng có không gian rộng rãi, thoáng mát, nhìn ra biển có sức chứa hơn 800 khách. Nhà hàng Resort Thuận Thảo với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, thân thiện, đầu bếp giỏi chuyên phục vụ cho khách du lịch đến Phú Yên.

  Đến với nhà hàng Resort Thuận Thảo quý khách sẽ được thưởng thức rất nhiều đặc sản biển tươi sống, tôm hùm, tôm sỏi, mắt cá ngừ đại dương, mực một nắng, và rất nhiều đặc sản biển Phú Yên. Ngoài những món đặc sản biển, Nhà hàng Resort Thuận Thảo phục vụ những món ngon đặc sắc như: Gà Nướng, Ba Ba, Heo Rừng, Thỏ,…

  Nhà hàng sát biển Tuy Hòa - Phú Yên

  Một số món ngon của Nhà hàng Resort Thuận Thảo.

  Nhà hàng Resort Thuận Thảo luôn phục vụ du khách với giá cả hợp lý, nhiều thực đơn phong phú phục vụ khách du lịch, giá luôn được niêm yết tại nhà hàng đảm bảo uy tín và đảm bảo thương hiệu ở Phú Yên. Chúng tôi cảm ơn các hành giả đã đưa ra đề xuất đây là một trong những nhà hàng ngon nhất trên bãi biển Phú Yên.

  Nhà hàng rất hân hạnh được phục vụ quý khách. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ: Nhà hàng Resort Thuận Thảo: 0947 606 897 Email: resort@thuanthao.vn

  * Giới thiệu về Hồ Bơi Resort Thuận Thảo:

  Hồ bơi Resort Thuận Thảo nằm sát biển Tp Tuy Hòa. Bể bơi luôn được kiểm soát bởi các tiêu chuẩn về nước, qui trình an toàn, các trang thiết bị cùng các nhân viên cứu hộ, giúp du khách có những giờ bơi thư giãn và an toàn dưới làn nước biển tươi trong lành.

  Hồ Bơi Resort Thuận Thảo rất hân hạnh được phục vụ quý khách. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ:

  Hồ Bơi Resort Thuận Thảo: 0947 606 897 Email: resort@thuanthao.vn

   

  Hồ bơi sát biển Tuy Hòa, Phú Yên

  Hồ bơi sát biển Tuy Hòa, Phú Yên

  Hồ bơi sát biển Tuy Hòa, Phú Yên

  Văn phòng tại TP Tuy Hòa

  Địa chỉ Đường Độc Lập-Phường 7-TP.Tuy Hòa-Phú Yên Điện thoại 0257. 3501480 - 0947606897 E_mail resort@thuanthao.vn
  (06/10/2017)
 • Notice: Trying to get property of non-object in /home/thuanthao/domains/thuanthao.vn/public_html/modules/mod_ej_topnews/helper.php on line 197
 • 30 người đẹp ASEAN đến Phú Yên tranh tài
  30 người đẹp ASEAN đến Phú Yên tranh tài

  30 người đẹp đến từ các nước trong khu vực Đông Nam Á đã đến TP.Tuy Hòa (Phú Yên) vào sáng 15.6 để tham gia vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017.

  Các người đẹp này đều đang sở hữu các danh hiệu, giải thưởng hoa hậu, á hậu, người đẹp quốc gia, khu vực. Các hoạt động của vòng chung kết cuộc thi sẽ diễn ra liên tục từ ngày 15.6 - 2.7.2017. Sau khi có mặt tại Phú Yên, các thí sinh sẽ được kiểm tra sức khỏe và phổ biến quy chế cuộc thi, lịch trình hoạt động và những ngày sau đó sẽ tham quan các danh thắng, di tích địa phương, kết hợp với các hoạt động ghi hình, tham gia giao lưu tìm hiểu văn hóa, trải nghiệm ẩm thực địa phương, tham gia hoạt động an sinh xã hội, thi các phần thi phụ (bikini, trang phục truyền thống, tài năng...). Đêm chung kết và công bố các danh hiệu sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ, tối 1.7 tại Nhà hát Sao Mai Thuận Thảo (TP.Tuy Hòa). .: Nguồn: http://www.thanhnien.com.vn :.
  (17/06/2017)
 • Notice: Trying to get property of non-object in /home/thuanthao/domains/thuanthao.vn/public_html/modules/mod_ej_topnews/helper.php on line 197
 • THÔNG BÁO TUYỂN NHÂN VIÊN
  THÔNG BÁO TUYỂN NHÂN VIÊN
  Tuy Hòa, ngày 29 tháng 01 năm 2016 THÔNG BÁO TUYỂN NHÂN VIÊN

  Do nhu cầu mở rộng kinh doanh, Công ty cổ phần Thuận Thảo cần tuyển các vị trí sau:

  * 01 Thư ký Ban Tổng Giám đốc: Nữ, từ 20 – 30 tuổi, tốt nghiệp cao đẳng trở lên các ngành xã hội, ưu tiên có ngoại hình và kinh nghiệm ở các vị trí tương đương. Lương: 3,5 triệu – 4 triệu.

  * 01 Nhân viên kế toán: Nam, nữ, tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành Kế toán, ưu tiên có kinh nghiệm. Lương thỏa thuận

  * 02 Thợ nấu bếp: Nam, nữ, biết nấu các món nhậu, ưu tiên có bằng nấu ăn. Lương thỏa thuận.

  * 05 Nhân viên phục vụ: Nam, nữ tốt nghiệp THPT trở lên. Lương: 3 triệu

  Liên hệ Phòng Tổ chức – Hành chính, Công ty CP Thuận Thảo

  03 Hải Dương – TP Tuy Hòa – Phú Yên

  Điện thoại: 057.3899.466 hoặc  0912 624 647 gặp chị Huyền

   

  (29/01/2016)
 • Notice: Trying to get property of non-object in /home/thuanthao/domains/thuanthao.vn/public_html/modules/mod_ej_topnews/helper.php on line 197
 • CÔNG TY CỔ PHẦN THUẬN THẢO TỔ CHỨC TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ VẬN TẢI, AN TOÀN GIAO THÔNG
  CÔNG TY CỔ PHẦN THUẬN THẢO TỔ CHỨC TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ VẬN TẢI, AN TOÀN GIAO THÔNG

  Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, vừa qua, ngày 29.11.2014, Công ty Cổ phần Thuận Thảo đã phối hợp với Sở Giao thông vận tải tỉnh Phú Yên tổ chức thành công đợt tập huấn nghiệp vụ vận tải, an toàn giao thông và đạo đức nghề nghiệp cho lái xe và nhân viên phục vụ thuộc khối vận tải hành khách của công ty.

  (05/12/2014)
 • Notice: Trying to get property of non-object in /home/thuanthao/domains/thuanthao.vn/public_html/modules/mod_ej_topnews/helper.php on line 197
 • ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ, CHỦ TỊCH ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM NGUYỄN THIỆN NHÂN NGHỈ TẠI KHÁCH SẠN 5 SAO CENDELUXE
  ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ, CHỦ TỊCH ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM NGUYỄN THIỆN NHÂN NGHỈ TẠI KHÁCH SẠN 5 SAO CENDELUXE

  Ngày 24/8, Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam cùng đoàn công tác đã tới làm việc với lãnh đạo tỉnh Phú Yên về việc triển khai kết quả thực hiện chương trình tổng rà soát thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng theo Chỉ thị 23 ngày 27/10/2013 của Thủ tướng Chính phủ.

  (27/08/2014)

Những tin cũ hơn

Notice: Constant COM_MEDIA_BASE already defined in /home/thuanthao/domains/thuanthao.vn/public_html/modules/mod_ej_topnews/mod_ej_topnews.php on line 3 Notice: Constant COM_MEDIA_BASEURL already defined in /home/thuanthao/domains/thuanthao.vn/public_html/modules/mod_ej_topnews/mod_ej_topnews.php on line 4
  Notice: Trying to get property of non-object in /home/thuanthao/domains/thuanthao.vn/public_html/modules/mod_ej_topnews/helper.php on line 197
 • THUẬN THẢO TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN LẦN THỨ VII NHIỆM KỲ 2012-2015
  THUẬN THẢO TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN LẦN THỨ VII NHIỆM KỲ 2012-2015

  Để lập thành tích Chào mừng Đại hội công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội Công đoàn Thành phố Tuy Hòa lần thứ XII, nhiệm kỳ 2013 – 2018, ngày 30/9/2012 tại phòng họp Mimosa, Khách sạn 5 sao CenDeluxe, TP. Tuy Hòa – Tỉnh Phú Yên, CĐCS Thuận Thảo đã tổ chức thành công Đại hội công đoàn cơ sở Thuận Thảo lần thứ VII, nhiệm kỳ 2012 – 2015.

  (02/10/2012)
 • Notice: Trying to get property of non-object in /home/thuanthao/domains/thuanthao.vn/public_html/modules/mod_ej_topnews/helper.php on line 197
 • CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CĐCS THUẬN THẢO LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2012 -2015
  CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CĐCS THUẬN THẢO LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2012 -2015

  Để lập thành tích Chào mừng Đại hội công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội Công đoàn Thành phố Tuy Hòa lần thứ XII, nhiệm kỳ 2013 – 2018, ngày 30/9/2012 tại phòng họp Mimosa, Khách sạn 5 sao CenDeluxe, TP. Tuy Hòa – Tỉnh Phú Yên, CĐCS Thuận Thảo tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở Thuận Thảo lần thứ 7, nhiệm kỳ 2012 – 2015...

  (28/09/2012)
 • Notice: Trying to get property of non-object in /home/thuanthao/domains/thuanthao.vn/public_html/modules/mod_ej_topnews/helper.php on line 197
 • BÀ TÒNG THỊ PHÓNG – PHÓ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGHỈ TẠI KHÁCH SẠN 5 SAO CENDELUXE
  BÀ TÒNG THỊ PHÓNG – PHÓ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGHỈ TẠI KHÁCH SẠN 5 SAO CENDELUXE

  Khách sạn 5 sao CenDeluxe Thuận Thảo vinh hạnh đón tiếp đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội lưu trú tại khách sạn CenDeluxe trong ba ngày làm việc với Tỉnh ủy, UBND Tỉnh  Phú Yên, từ ngày 28/7 đến ngày 30/7/2012.

  (31/07/2012)
 • Notice: Trying to get property of non-object in /home/thuanthao/domains/thuanthao.vn/public_html/modules/mod_ej_topnews/helper.php on line 197
 • VIẾT NÊN "CÂU CHUYỆN CỔ TÍCH" MIỀN ĐẤT PHÚ
  VIẾT NÊN "CÂU CHUYỆN CỔ TÍCH" MIỀN ĐẤT PHÚ

  Được mọi người nhắc đến là một trong những “Bông hồng vàng “ khoe sắc rực rỡ nhất trong vườn “Bông hồng vàng Việt Nam”, điều tôn lên vẻ đẹp cao quý đó của nữ Doanh nhân Võ Thị Thanh chính là những yếu tố ẩn chứa bên trong con người chị: Một nghị lực phi thường, một trái tim nhân hậu, một bản lĩnh vững vàng, sự sáng tạo, tiên phong cùng những khát vọng không ngừng vươn lên...

   

  (08/05/2012)
 • Notice: Trying to get property of non-object in /home/thuanthao/domains/thuanthao.vn/public_html/modules/mod_ej_topnews/helper.php on line 197
 • BÀ VÕ THỊ THANH VINH DỰ ĐƯỢC THÁI TỬ PHILIPPE VÀ CÔNG NƯƠNG MATHILDE CỦA VƯƠNG QUỐC BỈ ĐÓN TIẾP NHÂN CHUYẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TP HỒ CHÍ MINH
  BÀ VÕ THỊ THANH VINH DỰ ĐƯỢC THÁI TỬ PHILIPPE VÀ CÔNG NƯƠNG MATHILDE CỦA VƯƠNG QUỐC BỈ ĐÓN TIẾP NHÂN CHUYẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TP HỒ CHÍ MINH

  Nhận lời mời của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, ngày 11/3 Thái tử Vương quốc Bỉ Philippe, Công nương Mathilde cùng phái đoàn quan chức Chính phủ và Doanh nghiệp cấp cao Bỉ đã đến Hà Nội bắt đầu thăm chính thức nước ta, nhằm mục đích phát triển thêm mối quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước.

   

  (28/03/2012)