CÔNG TY CỔ PHẦN THUẬN THẢO

 
 
CÁ NGỪ ĐẠI DƯƠNG TRONG MẮT BẠN BÈ
Thứ sáu, 19 Tháng 8 2011 14:22

Tại liên hoan Làng biển Việt Nam 2011 tổ chức tại tỉnh Ninh Thuận, Khách sạn CenDeluxe thuộc Công ty cổ phần Thuận Thảo giới thiệu món ăn “cá ngừ đại dương” góp phần làm cho lễ hội ẩm thực thêm phong phú và mang nhiều phong vị biển hơn.

>>Khách sạn CenDeluxe đoạt giải A liên hoan giao lưu văn hoá ẩm thực biển Việt Nam tại Ninh Thuận 2011

Lễ hội ẩm thực trong khuôn khổ liên hoan Làng biển Việt Nam 2011 vừa diễn ra tại bãi biển Ninh Chữ (tỉnh Ninh Thuận) có nhiều gian hàng ẩm thực với những món ăn từ dân dã đến hạng sang. Trong đó, gian hàng cá ngừ đại dương của Khách sạn CenDeluxe luôn có đông thực khách. Khách đến để thưởng thức món cá ngừ đại dương, một đặc sản của Phú Yên mà lâu nay họ chỉ biết qua các phương tiện truyền thông. Còn chị Nguyễn Thị Gái, một chủ nhà hàng hải sản ở Ninh Chữ cũng rất tò mò muốn tìm hiểu các món ăn từ cá ngừ đại dương. Theo chị Gái, các loại hải sản ở Phú Yên ở Ninh Thuận đều có, riêng món cá ngừ đại dương thì không, nên chị muốn tìm hiểu để có thể nhập hàng về giới thiệu cho khách. Sau khi thưởng thức món mắt cá ngừ tiềm thuốc bắc, chị Gái đã “OK” ngay và đề nghị đầu bếp Phú Yên chuyển giao công nghệ. Một vị khách người Nga cũng tò mò không kém khi dùng thử món “đèn pha đại dương”. Vị khách Nga nhận xét: Trước đây tôi có dùng thử món cá ngừ sống với wasabi (bồ tạt) ăn theo kiểu của người Nhật. Lần này, tôi dùng “mắt cá tiềm thuốc bắc” đúng là món ăn mới lạ, ngon và bổ dưỡng!


Khách du lịch thưởng thức món “đèn pha đại dương” - Ảnh: T.QUỚI

Chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ sau khi khai mạc lễ hội, gian hàng ẩm thực khách sạn CenDeluxe với gần 100 mắt cá ngừ đại dương mang từ Phú Yên vào đã hết sạch.

Anh Lâm đầu bếp của khách sạn CenDeluxe cho biết, từ Phú Yên vào đây tham gia nên mình không dám mang nhiều, một là không bảo quản tốt, hai là sợ không bán hết. Trước nhu cầu của khách, tôi phải gọi điện thoại về Tuy Hòa lấy thêm mắt cá gửi vào bằng xe khách để hôm sau kịp phục vụ. Anh Phan Ngọc Trung, Giám đốc Sales & Marketing Công ty cổ phần Thuận Thảo, tiếc rẻ: Ý tưởng ban đầu là chúng tôi mang nguyên con cá ngừ đại dương vào lễ hội để “trình diễn” từ khâu xẻ thịt, sơ chế đến chế biến các món ăn. Nhưng do điều kiện bảo quản không đảm bảo nên không thực hiện mà chỉ mang thịt đã sơ chế và làm một số món cơ bản.

Đối với cá ngừ đại dương xuất khẩu chỉ chọn phần thịt philê để làm gỏi ăn sống với bồ tạt, các phần còn lại đều không dùng; nhưng với các đầu bếp nhà hàng, khách sạn ở Phú Yên, hầu như không bỏ bộ phận nào. Tất cả các bộ phận từ đầu đến đồ lòng đều được tận dụng để chế biến các món ăn rất hấp dẫn. Anh Lâm đầu bếp khách sạn CenDeluxe giới thiệu: Phần thịt philê dùng ăn gỏi sống, phần xương thì tận dụng nấu làm nước ăn với bún, mắt chế biến thành món đặc sắc “đèn pha đại dương” và nhiều món chín cũng rất đặc biệt như: bún cá ngừ đại dương, gỏi cuốn cá chín, cá ngừ đại dương sốt cà…

.:Theo baophuyen.com.vn:.

scroll back to top
 

Những tin mới hơn

 • THÔNG BÁO TUYỂN NHÂN VIÊN
  THÔNG BÁO TUYỂN NHÂN VIÊN
  Tuy Hòa, ngày 29 tháng 01 năm 2016 THÔNG BÁO TUYỂN NHÂN VIÊN

  Do nhu cầu mở rộng kinh doanh, Công ty cổ phần Thuận Thảo cần tuyển các vị trí sau:

  * 01 Thư ký Ban Tổng Giám đốc: Nữ, từ 20 – 30 tuổi, tốt nghiệp cao đẳng trở lên các ngành xã hội, ưu tiên có ngoại hình và kinh nghiệm ở các vị trí tương đương. Lương: 3,5 triệu – 4 triệu.

  * 01 Nhân viên kế toán: Nam, nữ, tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành Kế toán, ưu tiên có kinh nghiệm. Lương thỏa thuận

  * 02 Thợ nấu bếp: Nam, nữ, biết nấu các món nhậu, ưu tiên có bằng nấu ăn. Lương thỏa thuận.

  * 05 Nhân viên phục vụ: Nam, nữ tốt nghiệp THPT trở lên. Lương: 3 triệu

  Liên hệ Phòng Tổ chức – Hành chính, Công ty CP Thuận Thảo

  03 Hải Dương – TP Tuy Hòa – Phú Yên

  Điện thoại: 057.3899.466 hoặc  0912 624 647 gặp chị Huyền

   

  (29/01/2016)
 • CÔNG TY CỔ PHẦN THUẬN THẢO TỔ CHỨC TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ VẬN TẢI, AN TOÀN GIAO THÔNG
  CÔNG TY CỔ PHẦN THUẬN THẢO TỔ CHỨC TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ VẬN TẢI, AN TOÀN GIAO THÔNG

  Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, vừa qua, ngày 29.11.2014, Công ty Cổ phần Thuận Thảo đã phối hợp với Sở Giao thông vận tải tỉnh Phú Yên tổ chức thành công đợt tập huấn nghiệp vụ vận tải, an toàn giao thông và đạo đức nghề nghiệp cho lái xe và nhân viên phục vụ thuộc khối vận tải hành khách của công ty.

  (05/12/2014)
 • ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ, CHỦ TỊCH ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM NGUYỄN THIỆN NHÂN NGHỈ TẠI KHÁCH SẠN 5 SAO CENDELUXE
  ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ, CHỦ TỊCH ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM NGUYỄN THIỆN NHÂN NGHỈ TẠI KHÁCH SẠN 5 SAO CENDELUXE

  Ngày 24/8, Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam cùng đoàn công tác đã tới làm việc với lãnh đạo tỉnh Phú Yên về việc triển khai kết quả thực hiện chương trình tổng rà soát thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng theo Chỉ thị 23 ngày 27/10/2013 của Thủ tướng Chính phủ.

  (27/08/2014)
 • PHÓ THỦ TƯỚNG VŨ VĂN NINH LƯU TRÚ TẠI KHÁCH SẠN 5 SAO CENDELUXE
  PHÓ THỦ TƯỚNG VŨ VĂN NINH LƯU TRÚ TẠI KHÁCH SẠN 5 SAO CENDELUXE

  Chiều 23/7,  đoàn công tác Chính phủ do Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh dẫn đầu đã làm việc với UBND tỉnh Phú Yên về tình hình thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới và công tác giảm nghèo 6 tháng đầu năm 2014. Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cũng đã đi kiểm tra tình hình thực hiện các Tiểu dự án thuộc Dự án Nhà máy Lọc dầu Vũng Rô.

  (24/07/2014)
 • XE KHÁCH CHẤT LƯỢNG CAO THUẬN THẢO ĐẦU TƯ THÊM XE GIƯỜNG NẰM THẾ HỆ MỚI
  XE KHÁCH CHẤT LƯỢNG CAO THUẬN THẢO ĐẦU TƯ THÊM XE GIƯỜNG NẰM THẾ HỆ MỚI

  Ngày 16/4/2014 vừa qua, xe khách chất lượng cao Thuận Thảo đã đầu tư mua mới thêm 5 chiếc xe khách của hãng Thaco Hyundai với tổng trị giá lên đến gần 17 tỷ đồng.

   

  (21/05/2014)

Những tin cũ hơn

 • THUẬN THẢO CHUNG TAY ỦNG HỘ HƠN 275 TRIỆU CHO NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM PHÚ YÊN
  THUẬN THẢO CHUNG TAY ỦNG HỘ HƠN 275 TRIỆU CHO NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM PHÚ YÊN

  Ngày 10/8/1961, quân đội Mỹ đã sử dụng khoảng 80 triệu lít chất độc hóa học rải xuống miền Nam Việt nam gây ra tác hại nghiêm trọng đến môi trường tự nhiên và sức khỏe con người: gây biến đổi di truyền sinh thái, quái thai, trẻ con bị dị tất, gây ra các bệnh hiểm nghèo … được truyền qua bao thế hệ.

   

  (16/08/2011)
 • KHÁCH SẠN CENDELUXE ĐẠT GIẢI A LIÊN HOAN GIAO LƯU VĂN HÓA ẨM THỰC BIỂN VIỆT NAM TẠI NINH THUẬN 2011
  KHÁCH SẠN CENDELUXE ĐẠT GIẢI A LIÊN HOAN GIAO LƯU VĂN HÓA ẨM THỰC BIỂN VIỆT NAM TẠI NINH THUẬN 2011

  Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng năm Du lịch Quốc gia duyên hải Nam Trung bộ - Phú Yên 2011, Liên hoan giao lưu ẩm thực biển Việt Nam trong khuôn khổ Liên hoan làng biển Việt Nam 2011 được tổ chức từ ngày 2/8 đến ngày 4/8/2011 tại khu du lịch Ninh Chữ, tỉnh Ninh Thuận đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút lượng lớn du khách đến tìm hiểu, tham quan và thưởng thức các sản vật của biển.

   

  (16/08/2011)
 • THÔNG BÁO CHUYỂN KHO HÀNG THUẬN THẢO TẠI TP.HCM ĐẾN ĐỊA ĐIỂM MỚI
  THÔNG BÁO CHUYỂN KHO HÀNG THUẬN THẢO TẠI TP.HCM ĐẾN ĐỊA ĐIỂM MỚI
  Thông báo chuyển kho hàng Thuận Thảo tại TP.HCM đến địa điểm mới
  (05/08/2011)
 • THUẬN THẢO KHAI TRƯƠNG CƠM NIÊU TẠI NHÀ HÀNG HẢI SẢN VỌNG CẢNH
  THUẬN THẢO KHAI TRƯƠNG CƠM NIÊU TẠI NHÀ HÀNG HẢI SẢN VỌNG CẢNH

  Ngày 10/7/2011 Thuận Thảo chính thức khai trương món ăn mới “cơm niêu” tại Nhà hàng hải sản Vọng Cảnh, phục vụ quý khách các món ăn mang đậm bản sắc dân dã của làng quê Việt Nam.

  (30/07/2011)
 • BẾ MẠC LỄ HỘI ẨM THỰC BA MIỀN BẮC - TRUNG - NAM
  BẾ MẠC LỄ HỘI ẨM THỰC BA MIỀN BẮC - TRUNG - NAM

  Sau 4 ngày diễn ra sôi nổi, hấp dẫn tối ngày 09/07/2011, tại khu ẩm thực ba miền thuộc Trung tâm Hội nghị & Sinh thái Thuận Thảo (TP Tuy Hòa), Ban tổ chức Lễ hội ẩm thực ba miền Bắc-Trung-Nam Phú Yên 2011 đã tổ chức lễ bế mạc.

  (15/07/2011)